Trang chủ»Tin tức»CALLCENTER, HỌ CẦN NHIỀU HƠN SỰ THÔNG CẢM VÀ TÔN TRỌN

( 10-10-2016 - 08:01 AM ) - Lượt xem: 4056

Một phần công việc của các Call Center là làm vào các ca tối, thường từ 23h đến 6 giờ sáng, đây chính là thời gian chúng ta ngon giấc nhất.

Thân gửi đọc giả, những người quan tâm đến chủ đề này. Các bạn hãy đọc bài viết của tôi để rồi có một cái nhìn khác hơn về những "CallCenter"

Người quen của tôi là một CallCenter cho MobiFone. Ở những bữa cơm, nghe cô ấy kể chuyện mà cảm thấy rất tội nghiệp cho các bạn làm nghề này. Tôi kể ra một vài câu chuyện để các bạn thấy tại sao tôi nói như vậy.

Một phần công việc của các Call Center là làm vào các ca tối thường từ 23h đến 6h sáng, đây chính là thời gian chúng ta ngon giấc nhất.

Trực đêm đã cực vậy mà có những thuê bao gọi lên tổng đài hỏi đủ thứ chuyện linh tinh, có thuê bao người Việt 100% gọi lên chỉ để bắt Call Center gọi anh ta bằng cái tên Robeto rồi cười ha hả cho vui vậy thôi. Lại có những thuê bao khác sau khi được giải đáp thắc mắc thì đáp lại CallCenter bằng một câu: "Đồ mất dạy", thậm chí có những thuê bao gọi lên chỉ để...tán tỉnh các CallCenter.

Có những trường hợp chỉ vì không hài lòng với cách trả lời của Call Center, một thuê bao nọ bắt Call Center phải đến tận nhà quỳ trước mặt và xin lỗi anh ta, đe dọa đủ thứ. Tiền lương các Call Center nhận được dựa vào số lượng các cuộc gọi nhận được hàng tháng, vậy mà có những thuê bao gọi lên nói chuyện gần 02 tiếng đồng hồ khi các Call Center trực ca khuya (11 giờ đến 02 giờ sáng) để tán gẫu với Call Center.

Trực cả đêm nếu gặp những thuê bao như vậy thì sức đâu chịu nổi? Trên đây là một số ít trong rất nhiều những câu chuyện đau lòng khác mà các CallCenter phải gánh chịu hàng ngày. Họ đâu có lỗi vậy tại sao có những thuê bao với trình độ dân trí và tình người quá thấp đến nỗi có những hành động như vậy. Chúng ta có cơ hội được ngủ ngon trong khi những người khác phải thức đêm vì chén cơm của họ, tại sao chúng ta cư xử với họ như thế?

Bạn đang sử dụng một chiếc điện thoại di động - một thiết bị số của xã hội hiện đại thì tại sao chúng ta lại có những suy nghĩ và hành động nghèo nàn về tri thức như thế?